Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Và Đẹp

Bánh Tiramisu Ngon và Đẹp dành tặng người thân hoặc cho những bữa tiệc nhỏ tại nhà, rất tuyệt đúng không các bạn!!

Trước tiên mình sẽ giới thiệu sơ qua cho các bạn biết đôi chút về bánh Tiramisu:

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Cái tên “Tiramisu” được hiểu theo nghĩa là “Nhặt tôi lên”. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là “Thiên đường trong miệng của bạn” (Heaven in your mouth).

Chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm bánh tiramisu nhé!

Chuẫn Bị Nguyên liệu làm bánh Tiramisu:


– 4 lòng đỏ trứng

– 56ml rượu cà phê
– Một nhúm muối
– 200g phô mai mascarpone
– 225ml heavy cream
– Bánh champagne (lady finger)
– 450ml cà phê espresso
– 30g bột cacao không đường

Bước 1
– Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan đều ra.

Bước 2
– Ta lấy 2 chiếc nồi, 1 lớn 1 nhỏ lồng vào nhau, lên bếp. Cho một ít nước lọc vào chiếc nồi lớn để tiến hành đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6′, cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.


Bước 3
– Lấy một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi đều và có độ đứng, mịn.


Bước 4:
– Ta Trộn từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2 Nhẹ nhàng trộn đều 2 hỗn hợp với nhau. Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này thật ngon phải không nào


Bước 5:
– Lấy bánh champagne đã chuẩn bị sẵn , nhúng qua một lớp cà phê espresso (có thể thay thế bằng rượu Rhum cà phê) rồi xếp ra khay.


Bước 6:
– Quét 1 lớp kem lên trên mặt bánh champage, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.


Bước 7:
-Sau khi đã làm xong chúng ta Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt lớp bánh champagne trên cùng (như trong hình)


Bước 8:
– Cuối cùng, chúng ta rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 3 -4 tiếng ( 1 ngày thì càng tốt) để các nguyên liệu cứng lại là được.


Sau khi để tủ lạnh chúng ta có được một sản phẩm do chính tay mình làm để thưởng thức cùng bạn bè! Còn chờ nữa các bạn hãy bắt tay làm ngay cho mình một chiếc bánh tiramisu thật ngon nhé!



Chúc các bạn thành công với món bánh Tiramisu này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét