Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Bạn có biết bánh Tiramisu?

Xuất xứ từ nước Ý tiramisu theo tiếng ý có nghĩa là " pick me up " !!!
Tiramisu với hương vị ngọt ngào mà những ai đã nếm thử một lần đều mê đắm còn được gọi là bánh tình yêu.

Người ta gọi đây là loại bánh của tình yêu, không chỉ xuất xứ bởi những câu chuyện cảm động mà còn vì bản thân nó mang đầy đủ hương vị đặc trưng của thứ tình cảm lãng mạn được gửi gắm cho người thương yêu.......
Một chút béo......
....... một chút đắng
...... một chút thơm ~~ và rất nhiều ngọt ngào ~~~~ ^^.
Trên đời này tình yêu không phải là tất cả nhưng nó sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm nhiều màu sắc và tràn ngập hạnh phúc ........ !



Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng, thuộc dạng bánh gato, có mặt trong tất cả các thực đơn của các nhà hàng, quán cà phê hay quán kem Ý. Vị thơm ngon đặc trưng đã đưa Tiramisu đi chu du khắp thế giới và trở thành món không thể thiếu bên những tách cà phê. 

Theo truyền thống tại đất nước này, những cô gái thường làm bánh Tiramisu cho người mình yêu, không chỉ vào dịp 14/2 mà bất kỳ ngày nào trong năm, để thể hiện tình yêu của họ. 

Tiramisu có nhân là lớp phô mai mềm mịn, đan xen vị rượu cay nồng, phủ ngoài bánh là lớp kem trắng, ngoài cùng là cacao, đươc trang trí rất hấp dẫn. Hương đắng của cacao, màu trắng của kem, mùi thơm của rượu hòa quyện cùng vị ngọt ngào của nhân phô mai khiến tiramisu được mệnh danh là "thiên đường nơi đầu lưỡi".





Thành phần bánh tiramisu gồm có phô mai, chocolate, rượu, trứng gà, bột mì, bột cacao, đường. Tiramisu chính hiệu nước Ý thì phải có Mascarpone – một loại phô mai hảo hạng, lừng danh của xứ sở tháp nghiêng này. Phô mai Mascarpone có thành phần dinh dưỡng cao, được tạo nên khi thêm phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Loại phô mai này có màu trắng, rất mềm, mịn, đậm đà và ngọt ngào. 

Ở Việt Nam, Tiramisu cũng đã trở thành một món không thể thiếu trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng, đồng thời nó cũng được bán ở những tiệm bánh ngọt lớn trong thành phố. Một miếng Tiramisu tan chảy nơi đầu lưỡi cùng vài giọt café đăng đắng là một ấn tượng khó quên. Phải chăng chính vì thế mà loại bánh này có tên là Tiramisu – một từ có nghĩa "đừng quên em" - như một lời nhắn nhủ của những người vợ Ý đến với đức lang quân đang ở nơi xa xứ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét